Home/Tin Tức Hoạt Động/Công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại trường mầm non Phong Lan

Công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại trường mầm non Phong Lan

mnphonglan 01/11/2023 Lượt xem: 1

THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM TỔNG VỆ SINH MÔI TRƯỜNG, DIỆT MUỖI, LĂNG QUĂNG, BỌ GẬY, PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

Nhằm chủ động phòng chống sốt xuất huyết trong điều kiện thời tiết chuyển sang mùa mưa có những cơn mưa lớn sau đó ngưng là điều kiện gây tù động nước trong các vật dụng ngoài trời, dễ sinh sôi những ổ lăng quăng, bọ gậy làm phát sinh dịch bệnh. Sáng thứ 7 hàng tuần Trường MN Phong Lan đã ra quân tổng vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học.

Bên cạnh đó, Chiều ngày 13/10/2023 nhà trường trường chủ động phối hợp với trạm Y tế phường Đống Đa tổ chức phun thuốc diệt muỗi phòng chống dịch bệnh Sốt Xuất Huyết cho trẻ. Để chuẩn bị tốt cho công tác phun thuốc muỗi các lớp, các bộ phận trong nhà trường đã thu dọn gọn gàng, đồ dùng, đồ chơi và dụng cụ để đảm bảo vệ sinh. Phun thuốc muỗi toàn bộ các khu vực ngoài sân trường cũng như trong lớp học, các phòng học chức năng, khu vực xung quanh nhà bếp, các nhà vệ sinh…để đảm bảo toàn bộ các phòng ban trong trường được đảm bảo an toàn, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Trong 2 giờ đồng hồ chiều 13/10/2023 công tác phun thuốc diệt muỗi đã được hoàn thành đúng theo tiến độ. Hoạt động này của nhà trường có ý nghĩa quan trọng với sức khỏe của trẻ, được các bậc phụ huynh ủng hộ rất nhiệt tình.

Sau đây là một số hình ảnh của công tác phun thuốc diệt muỗi tại trường, và hình ảnh trong buổi tổng vệ sinh: